Hlutverk sjóðsins er að virkja og styðja frumkvöðla til nýsköpunar og þróunar í íslenskri matvælaframleiðslu. Sjóðurinn leggur sérstaka áherslu á stuðning við frumkvöðla verkefni sem taka tillit til sjálfbærni og styðja við innlenda framleiðslu. Allar nánari upplýsingar má finna á heimasíðu sjóðsins www.uppsprettan.hagar.is

„Nýsköpun í matvælaiðnaði er mikilvæg fyrir framþróun og vöruúrval á Íslandi. Í hverri viku fá verslanir Haga til sín frumkvöðla með hugmyndir af vörum. Þessi mikla gróska af hugmyndum í matvælaiðnaði leiddi af sér stofnun á nýsköpunarsjóðnum Uppsprettunni. Við ætlum okkur að styðja markvisst við þær hugmyndir sem að frumkvöðlar hafa til að stuðla að sem mestri innlendri þróun á matvælum.

Fyrsta úthlutun sjóðsins var í fyrra og þá fengu 11 verkefni styrk að heildarverðmæti 11 milljón króna. Fimm af þeim verkefnum eru þegar komin með vörur á markað til sölu í verslunum. Sérstaklega er hugað að samfélagslegum áhrifum þeirra verkefna sem að fá styrk úr sjóðnum og mikilvægt að verkefnin séu að stuðla að minna umhverfisspori í framleiðslu og dreifingu, betri nýtingu á hráefni, jákvæðari samfélagslegri áhrifum svo eitthvað sé nefnt.

Við vonum að sem flestir frumkvöðlar láti slag standa og sendi umsókn í Uppsprettuna, þannig virkjum við saman góðar hugmyndir til vaxtar,“ segir Sesselía Birgisdóttir, forstöðumaður nýsköpunar hjá Högum.