Lífið

Vand­ræða­legar af­leiðingar of­áts

Þessa daganna kýla landsmenn vömbina með rjómabollum og saltkjöti.

Saltkjöt og baunir túkall og króna. Salkjöt er góður matur en líka varasamur. Fréttablaðið/ANTON BRINK

Í dag er sprengidagurinn og því salkjöt og baunir á borðum flestra landsmanna. Þrátt fyrir ýmsar tískustefnur í mataræði þá virðist þessi réttur halda gildi sínu. Það sem hefur helst breyst í áranna rás er að neytendur velja frekar minna saltað kjöt en áður og það er fagnaðarefni.

Neysla á mjög söltuðum mat sérstaklega til lengri tíma getur valdið háþrýstingi og ýmsum öðrum alvarlegum heilsfarslegum vandamálum. 

Vindgangur er þekktur fylgifiskur ofáts á baunum og þykir það mjög vandræðalegt að leysa vind af miklum krafti við matarborðið. Þeir sem lenda í þessu verða oft skömmustulegir og reyna að láta á engu bera.

Nokkur skotheld ráð til að forðast vindgang:

- Drekka nóg af vatni - regla sem klikkar aldrei.


 -Mjólkusýrugerlar gera kraftaverk - það er ágæt regla að innbyrða þá reglulega til að forðast uppþembu.


 -Forðast súra drykki sem geta aukið hættuna á bakflæði og brjóstsviða.


- Létta á ristlinum fyrir matinn - þar til gerð lyf fást í næsta apóteki.


-Leggðu þig eftir matinn og taktu því rólega- það borgar sig ekki að fara út að hlaupa með úttroðna vömbina.


-Eða bara láta vaða - það er nú sprengidagur einu sinni á ári. 

Athugasemdir

Auglýsing
Auglýsing

Tengdar fréttir

Lífið

Friðrik Ómar fyrstur og Hatari síðastur

Menning

Eins og að klífa hæstu tinda heims

Lífið

Margt er gott að glíma við

Auglýsing

Nýjast

Konudagurinn, dagurinn hennar!

Leið eins og elti­hrelli

Freistandi konudagsréttir

Upplifa enn mikla skömm

Kvika er hryllingssaga um ástina

Leyfir gestum að húðflúra sig á sýningu

Auglýsing