Til að hafa eggin við stofuhita er mikilvægt að taka eggin úr ísskáp 15 mínútum fyrir þeytingu og leggja í volgt vatn.

Þegar þeyta á eggjahvítur, til dæmis í marengs, er þetta rétta leiðin:

  • Hafið skál og spaða alveg hrein og þurr, arða af eggjarauðu eða smá vatnsdropi kemur í veg fyrir að hvíturnar þeytist.
  • Þeytið fyrst hvíturnar, bætið svo sykri hægt út í.
  • Bætið sykri í eggjahvíturnar þegar hægt er í sæta í sæta rétti. Við það verða hvíturnar meðfærilegri.
  • Þeytið eggjahvítur rétt fyrir notkun, þær missa loft við geymslu.

Þegar egg er aðskilið þarf að vanda til verka. Sláið egginu við skarpabrún. Opnið eggið og veltið rauðunni varlega á milli skurnarhelmingana þannig að hvítan renni niður í skál. Einnig er hægt að fjárfesta í eldhúsáhaldi sem skilur eggið að og frábært áhald að eiga í eldhúsinu.