Eva María er viðskiptafræðingur, hún útskrifaðist frá Háskólanum í Reykjavík árið 2005. Hún býr í Kópavogi ásamt eiginmanni sínum og syni. Maður hennar, Halldór Ólafsson, starfar sem sölustjóri hjá Kraftvélum. Sonurinn, Hilmir Freyr, er 12 ára en hann stundar nám í Smáraskóla og æfir fótbolta með Breiðabliki en fjölskyldan hefur búið í Kópavogi síðan 1999. „Það er gaman að segja frá því að Hilmir byrjaði mjög ungur hjá Breiðabliki og gaman að sjá hann vaxa og dafna með félaginu. Ég hef gríðarlegan áhuga á matargerð, finnst fátt skemmtilegra en að elda og borða góðan mat ásamt öðrum kræsingum. Ekki má gleyma bakstrinum. Þótt það sé mikið að gera og vinnudagarnir oft langir finnst mér ákveðin hugleiðsla og hugarró að bardúsa í eldhúsinu. Þar nýt ég mín best,“ segir hún.

Hóteltýpa sem elskar að ferðast innanlands

Við fengum Evu Maríu til að lýsa sér í sumarfílingnum og ljóstra upp sínu uppáhalds ferðanesti.

Ein setning sem lýsir þér best á sumrin?

„Sætur léttur sumarkjóll, hvítir strigaskór og að sitja á útiveitingastað í sól með kampavínsglas, góðan mat og félagsskap.“

Ertu dugleg að ferðast um landið og skreppa í stuttar ferðir út á land á sumrin?

„Við fjölskyldan höfum verið miklu duglegri síðustu tvö árin að ferðast um landið að sumri til og má rekja það til þess að við höfum ekkert verið að ferðast erlendis eins og flest öll heimsbyggðin. Það er dásamlegt að ferðast um landið og sjá allt sem það hefur upp á bjóða. Fórum Vestfirðina og svo hringinn í kringum landið í fyrra og það var alveg yndislegt. Þess á milli erum við líka mjög heimakær en skreppum oft inn á milli í bústað í afslöppun. Ég vinn oft mikið um helgar þannig að það er ekki alltaf möguleiki á að ferðast en þegar tækifærið gefst grípum við það oft í ferðalög og afslöppun.“

Hvað heillar þig mest að gera þegar þú ert að ferðast innanlands, að vera á hóteli, í sumarbústað, hjólhýsi eða þess háttar gistingu?

„Ég er hóteltýpan en við hjónin eru mjög dugleg að bóka okkur gistingu á hótelum landsins og finnst bara mjög gott að sofa í góðu rúmi, komast í sturtu þegar maður vill og svo auðvitað að „væna og dæna“ á nýjum veitingastöðum.“

Eva María segir að majónes og heimagerð bernaisesósa sé lykilatriðið.

Á hvorki pikknikk-körfu né teppi en það kemur ekki að sök

Þegar kemur að því ferðast innanlands og stoppa á áhugaverðum stöðum er oft gaman að vera með nesti.

Hvernig er staðan hjá þér, áttu pikknikk-körfu fyrir kræsingarnar?

„Ég á ekki pikknikk-körfu en ég er ávallt búin að græja smá nesti fyrir fjölskylduna þegar við förum í lengri ferðlög.“

En pikknikk-teppi?

„Nei, því miður.“

Tómatar og mozzarella geta ekki klikkað.

Majónes og heimagerð bernaisesósa er algjört lykilatriði

Ertu til í að ljóstra upp þínu uppáhaldsnesti í dagsferðina?

„Okkur fjölskyldunni finnst mjög gott að hafa góðar samlokur með okkur ásamt einhverjum svalandi drykkjum. Ég nýti alltaf afganga af góðum kjúklingi og/eða nautasteik daginn eftir í góðar klúbb- og steikarsamlokur. Lykilatriðið er majónes og heimagerð bernaisesósa.“

Ef þú værir að setja saman pikknikk í körfu, hvað væri á óskalistanum?

- Moet-kampavín

- Makkarónur

- Samlokur

- Fersk jarðarber

Áttu þín uppáhalds ferðaföt?

„Finnst best að vera í þægilegum fötum þegar ég ferðast, hvort sem það er mjúkur bolur/peysa og svo léttar buxur og strigaskór.“

Hvað er ómissandi að taka með í pikknikk?

„Góður matur, góður drykkur og auðvitað skemmtilegur félagsskapur.“

Eva María deilir hér með lesendum uppskriftinni að sinni uppáhaldsklúbbsamloku sem er hennar ferðanesti og caprese-spjót sem gleðja bæði augu og munn.

Heimagerð klúbbsamloka

Afgangur af kjúklingi

Ristað brauð

Majónes

Stökkt beikon

Góð skinka og feitur ostur (til dæmis Havarti eða Búri)

Kál

Tómatar

Linsoðin egg

Byrjið á að hita ofninn og setja beikonsneiðar inn í heitan ofn þar til það er orðið stökkt. (Ofnbakað beikon er einfaldlega best). Sjóðið egg þar til þau eru orðin linsoðin (6-7 mínútur). Ristið gott brauð og smyrjið það með majónesi, setjið því næst skinku, slatta af osti og svo gott að setja beikonið um leið og það kemur út úr ofninum ofan á ostinn svo það bræði ostinn örlítið. Síðan kál og ferska tómata. Toppið þetta kombó með egginu, því næst kemur önnur ristuð brauðsneið sem þið smyrjið með majónesi og snúið því niður og lokið þar með dásamlegri klúbbsamloku.

Caprese-spjót

Fallegir kirsuberjatómatar eða aðrir fallegir litlir tómatar

Mozzarellaostur í kúlum

Basilíka

Grillspjót

Raðið fallega upp á spjót og toppið með góðri ólífuolíu og sjávarsalti. Einfalt og ljúffengt.