Eins fram kemur á vef DV.is stendur Hagkaup fyrir sérstökum matvörumarkaði þessa dagana sem hófst í gær til að auka sýnileika íslenskrar smáframleiðslu undir yfirskriftinni „Matarmarkaður íslenskra smáframleiðenda“ dagana 12-22 maí.

Hagkaup hefur í gegnum árin unnið markvisst að því að auka samstarfið með íslenskum frumkvöðlum sem eru að taka sín fyrstu skref á innlendum matvælamarkaði. Margir þessara frumkvöðla hafa náð góðum árangri og eru í dag með vel þekktar vörur á markaði sem er einkar ánægjulegt.

“Við leggjum mikla áherslu á að reyna að virkja og auka innlenda framleiðslu og er matarmarkaðurinn liður í því. Það er einstaklega ánægjulegt hversu vel framleiðendur hafa tekið í hugmyndina, en þeir verða um 30 talsins á markaðnum.

Úrvalið verður ekki bara viðamikið heldur líka fjölbreytt, en þar má til dæmis finna íslenskar pylsur, vorrúllur, geitarosta, brjóstsykur, sterkar sósur, te, bakkelsi, vítamín, ís, sinnep súkkulaði, pestó, marmelaði og svona mætti lengi telja. Það er kraftur í íslenskum matvælafrumkvöðlum og við hvetjum viðskiptavini til að kynnar sér þessar flottu innlendu vörur” segir Sigurður Reynaldsson framkvæmdastjóri Hagkaups.

Matarmarkaður íslenskra smáframleiðenda er haldinn í Hagkaup Skeifu, Kringlu, Akureyri, Smáralind og Garðabæ frá 12. - 22. maí.

Hægt er að sjá nánar upplýsingar á heimasíðu Hagkaups.

Screenshot 2022-05-16 at 09.09.14.png

1341905.jpeg

Screenshot 2022-05-16 at 09.16.52.png

Screenshot 2022-05-16 at 09.17.02.png