María Gomez heldur úti matarblogginu Paz.is sem ætlað er nautnaseggjum sem hafa gaman af því að baka og elda góðan mat án mikillar fyrirhafnar, en flestar uppskriftirnar eru í einfaldari kantinum. María er mikill sælkeri og segist alltaf hafa haft gaman af því að reyna fyrir sér í eldhúsinu og fáum við að birta úrval uppskrifta úr fórum hennar. 

  • 3-4 kjúklingabringur (800 gr-1000 gr)
  • 1 gulrót
  • 1/2-1 græn papríka
  • 1 rauð papríka
  • 1 dós niðurskorin ananas
  • 1/2 laukur
  • 2 hvítlauksrif
  • 2 msk ólífuolía eða kókósolía
  • 1/2 dl agavesíróp
  • 2 msk sýður rjómi (með graslauknum er bestur)
  • 1 dós vatnshnetur (Waternuts, fást í Bónus og víðar)
  • 1 flaska Himnesk tómatsósa (sjá mynd neðar)
  • 1 flaska af tómatsósunni fyllt af vatni og ananassafanum úr dósinni
  • 10 cm bútur af engiferrót (má sleppa ef vill)
  • salt og pipar

Byrjið á að setja grjón í pott og sjóða svo þau séu til á sama tíma og rétturinn

  1. Skerið allt grænmetið niður í mjóar ræmur og hvítlaukinn í þunnar skífur.


  1. Skerið bringurnar einnig niður í langa strimla.


  1. Hitið olíu á pönnu og setjið allt grænmetið út á við miðlungshita og passið að brenna það ekki við pönnuna bara mýkja.


  1. Saltið vel yfir og leyfið að malla þar til orðið aðeins mjúkt.


  1. Setjið næst bringurnar út á grænmetið og saltið vel og piprið yfir.


  1. Þegar bringurnar eru orðnar hvítar að lit er tímabært að setja alla flöskuna af tómatsósunni út á. Það á ekki að steikja bringurnar alveg í gegn.


  1. Þegar flaskan er tóm setjið þá ananassafann sem varð eftir af ananasnum í hana og fyllið svo upp í flöskuna með vatni og hristið vel.


  1. Hellið vatninu svo út á pönnuna og bætið við 1/2 dl af agavesíróp, ananasnum og vatnshnetunum út á , og látið suðuna koma upp frekar kröftuglega.


  1. Eftir 10 mínútna suðu er gott að bæta við sýrða rjómanum og hræra vel inn í sósuna.


  1. Leyfið svo að malla frekar kröftuglega í 10-15 mínútur í viðbót á pönnu án loks en þá þykknar sósan.Passið að hræra regluega í.