Sælkerasalöt koma sterk inn og sérstaklega þegar sjávarfang er í forgrunni, það er svi eitthvað sumarlega við það. Bjargey Ingólfsdóttir lífsstíls- og matarbloggari sem heldur úti síðunni Bjargey & Co býður hér upp á þetta dýrindis humarsalat með hvítvíns- og eplasósu. Hér eru brögðin eru einstaklega skemmtilegt þar sem umami bragðið fær að njóta sín alla leið. Epli og humar passa alveg dásamlega vel saman.

Humarsalat með epla og hvítvínsssóu

Humarsalat í hvítvíns- og eplasósu að hætti Bjargeyjar

1 kg stór humar, látið þiðna fyrir eldun

klettasalat

3 hvítlauksgeirar

íslenskt smjör

Hvítvíns- og eplasósa

3 epli, skorin í bita

1 dl. hvítvín

2 dl. rjómi

1 ½ tsk. dijon sinnep

2 msk. fljótandi humarkraftur

salt og pipar eftir smekk

Meðlæti í salatið

íslenskt salat eða eigin vali, t.d. klettasalat

spínat

avókadó

pistasíukjarnar

græn epli

ólífuolía

himalaya salt

Byrjið fyrst á sósunni. Gott að nota stóra pönnu og byrja á því að setja eplin í bitum á miðlungs hita með klípu af íslensku smjöri. Setjið svo hvítvínið út á og leyfið þessu að malla þar til eplin hafa brúnast aðeins og eru orðin frekar mjúk.

Bætið síðan saman við rjómanum, dijon sinnepi og humarkraftinum og leyfið sósunni að krauma þar til hún verður þykk og djúsí. Hellið sósunni í skál og maukið hana með töfrasprota þannig að hún verði silkimjúk. Geymið hana í skálinni. Setjið vel af íslensku smjöri og 3 smátt skorna hvítlauksgeira útá pönnuna og hækkið hitann. Takið humarinn úr skelinni og setjið á vel heita pönnuna. Steikið í stutta stund þar til hann er fulleldaður, um það bil 3 mínútur hvora hlið. Setjið næst sósuna aftur út á pönnuna og smakka til, getið sett salt og pipar eða bætt við rjóma ef þarf, allt eftir ykkar smekk. Þegar sósan er tilbúin er ekkert annað eftir en útbúa salatið en humarinn er borinn fram með fersku salati, með spínati, avókadó, pistasíukjarna og grænum eplabitum sem sett er í stóra skál, grunna skál og smá ólífuolíu dreypt fyrir ásamt örlitlu himalaya salti. Einnig er hægt að raða réttinum á diska fyrir hvern og einn gest og skreyta með salatinu. Humarsalatið er síðan borið fram með snittubrauði, grænu pestói og þeyttu smjöri. Njótið vel.

Humarsalat með epla- og hvítvínssósu