Það er nóg að gera hjá Rögnu í aðdraganda jólanna og þann 11. og 12. desember syngur hún með Guðrúnu Árnýju á innilegum jólatónleikum í Víðistaðakirkju. Einnig sér hún um söng á fyrirtækjaskemmtunum og jólahlaðborðum.

Ragna segir að eftirrétturinn á jólum æsku hennar hafi verið sérrí-rjóma-triffli, en sjálf er hún hrifin af því að gera ýmiss konar búðinga eins og creme brulee, panna cotta, pavlovu eða sítrónutertu. Hér birtir hún girnilega uppskrift af silkimjúkum eftirréttarbúðingi með karamellu- og vanillubragði. Svo leynast óvæntir bananar í botninum sem gera gæfumuninn. Þessi búðingur er eins og eitthvað sem maður fær á veitingastöðunum!

„Psst, þetta slær alltaf í gegn í matarboðum,“ segir hún og hlær.

Karamellumús með bönunum slær alltaf í gegn í matarboðum og sómir sér vel yfir hátíðirnar.
Mynd/Aðsend

Banana- og karamellubúðingur

Fyrir 4 glös eða eftirréttaskálar

Í botninn:

150 g mulið digestive kex

3 msk. sykur

4 msk. bráðið smjör

Blandið saman kurluðu kexinu, sykri og smjöri og þrýstið blöndunni í botninn og örlítið upp í hliðar á fjórum desertskálum eða glösum. Kælið í 30 mínútur.

Í fyllinguna:

215 g púðursykur

30 g smjör

3 msk. (30 g) maizenamjöl

350 ml nýmjólk

1/2 tsk. salt

4 eggjarauður

1/2 tsk. vanillu extrakt

2-3 þroskaðir bananar

Bræðið smjör og blandið því saman við púðursykur, setjið í skál. Setjið þetta svo til hliðar.

Í bolla, hrærið maizenamjölið út í smá af mjólkinni. Í potti, hitið restina af mjólkinni með saltinu þangað til blandan er við suðu og hellið þá maizenamjölsblöndunni út í. Sjóðið þar til blandan þykknar.

Hrærið eggjarauðurnar saman í skál og hellið smá af heitri mjólkurblöndunni út í eggin. Hellið svo þeirri blöndu aftur út í heita mjólkina og hrærið þar til blandan þykknar enn frekar (áferðin endar á að verða soldið eins og hrært majones).

Hellið/þrýstið blöndunni í gegnum sigti (ef ykkur kann að finnast þetta eitthvað kekkjótt) ofan í púðursykurblönduna, bætið vanillu extrakt við og hrærið vel saman uns sykurinn bráðnar.

Skerið bananana niður í 5-6 mm sneiðar og dreifið yfir kexbotninn (ég notaði aðeins rúmlega 2 banana en það fer eftir smekk). Hellið blöndunni yfir bananana, geymið þetta í kæli í a.m.k. 2 klst. áður en rjóminn er settur ofan á og borið er á borð.

Aukapunktar:

Það er dásamlegt að setja karamellukúlukurl ofan á.

Það er líka æðislegt að setja smá vanillusykur út í rjómann þegar þið þeytið hann.

Búðingurinn geymist í ísskáp í 2-3 daga ef þið setjið plastfilmu yfir og sleppið að setja rjómann á.

Það er hægt að hægelda eplabita upp úr smjöri, sykri, smá vanillu og kanil og setja í botninn í staðinn fyrir banana.