Hér eru á ferðinni dásamlegar sumarvefjur sem eiga vel við á góðum sumardegi úr smiðju Berglindar Hreiðars matar- og kökubloggara sem heldur úti síðunni Gotterí og gersemar.

„Grillaður BBQ kjúklingur í vefju með ísköldum bjór er sannarlega sumarið uppmálað,“ segir Berglind og segist elska grilla á sumrin og útbúa sumarlega réttir.

Sumarvefjur-44-683x1024.jpeg

Sumarvefjur

Fyrir 4

BBQ kjúklingur

700 g úrbeinuð kjúklingalæri

Bulls Eye BBQ sósa

Kjúklingakrydd

Kryddið kjúklingalærin og grillið á meðalheitu grilli þar til þau eru tilbúin (tekur um 15 mínútur í heildina). Penslið BBQ sósu á kjúklinginn, báðu megin í lokin og leyfið kjötinu síðan aðeins að standa áður en þið skerið það niður.

Grilluð paprika

1 stk. græn paprika

1 stk. appelsínugul paprika

Skerið niður í strimla. Penslið með olíu og kryddið með kjúklingakryddi.

Setjið á álbakka og grillið á meðan þið eldið kjúklinginn, snúið nokkrum sinnum.

Annað hráefni og samsetning

Litlar (street food) vefjur 8-10 stykki

Avókadó eftir smekk

Tómatar niðurskornir

Kóríander

Sýrður rjómi

Meiri Bullseye BBQ sósa eftir smekk

Grillið vefjurnar stutta stund á grillinu á hvorri hlið, rétt til að hita þær. Skerið niður kjúklinginn og raðið öllu saman. Njótið á fallegu sumarkvöldi.