Þegar sólin skín eru fæstir í stuði fyrir þungar rjómasósur og mikið meðlæti. Best er að hafa matinn einfaldan, hollan og góðan. Hér koma nokkrar góðar hugmyndir.

Grillaður aspargus með parmesan-osti

Ferskur aspargus er sérlega góður. Hann getur verið skemmtilegur forréttur, eða sem meðlæti með kjöti.

Það sem þarf:

1 búnt ferskur aspargus

1 sítróna, skorin til helminga

Salt, sykur og sítróna í suðuvatnið

Parmesan-ostur

Ólífuolía

Salt og pipar

Graskersfræ

Skerið 2-3 cm neðst af aspargusinum, þar sem hann er harðastur, Stundum er hægt að brjóta hann auðveldlega frá. Skrælið síðan aðeins neðsta lagið á stilknum með kartöfluskrælara. Sjóðið vatn og setjið út í það smávegis salt, sykur og sítrónusafa. Setjið aspargusinn út í og sjóðið í 2-3 mínútur. Stöðvið suðuna með því að setja hann beint í ísvatn. Þerrið og setjið á heitt grill þar til hann fær fallegar grillrendur, einungis smástund. Grillið hálfa sítrónu með aspargusinum og berið fram með honum.

Ristið graskersfræin á þurri pönnu. Raðið aspargusinum á fat og stráið fræjunum yfir ásamt parmesan-osti. Sneiðið ostinn með ostahníf. Sumir setja hvítlauksolíu yfir aspargusinn, eða balsamsíróp og það má vel gera það, allt eftir smekk hvers og eins.

Grillað „entrecote“

Gott, grillað nautakjöt skapar veislu. Með kjötinu er borið fram salat með grilluðum perum og gorgonzola-osti. Uppskriftin miðast við fjóra.

4 sneiðar gott „entrecote“

Salt og nýmalaður pipar

Kartöflur ef fólk vill, annars er ágætt að hafa bara salat

Þetta salat með perum og gorg­onzola-osti passar mjög vel með nautasteik.

Salat

Klettasalat eða blandað salat

2 perur

100 g gorgonzola-ostur

Nokkrar valhnetur

Fersk basilíka

Balsam-edik

3 msk. balsamsíróp

6 msk. ólífuolía

Salt og pipar

Ef þú vilt bjóða upp á kartöflur skal velja fallegar, miðlungsstórar og sjóða þær í tíu mínútur. Þá eru þær skornar til helminga og settar á grillspjót og síðan grillaðar þar til þær fá fallegan lit. Saltið yfir þær.

Setjið salatið á disk. Skerið perur í þunnar sneiðar og raðið yfir salatið. Það er gott að grilla sneiðarnar augnablik á grillinu áður. Setjið bita af gorgonzola hér og þar. Ristið hneturnar á þurri pönnu og dreifið yfir ásamt basilblöðum.

Hrærið allt saman sem á að fara í dressinguna og smakkið til með salti og pipar.

Penslið kjötið með olíu og bragðbætið með salti og pipar. Grillið á góðum hita í 2-3 mínútur á hvorri hlið. Látið kjötið hvíla í tíu mínútur áður en það er borið á borð. Dreifið balsamediki yfir kjötið.

Grillaðar nektarínur með parmaskinku.

Grillaðar nektarínur

Grillaðar nektarínur eru frábær eftirréttur. Í þessari uppskrift eru þær bornar fram með klettasalati og parmaskinku, sem getur gert réttinn að forrétti líka. Það má alveg breyta, þannig að grillaðar nektarínur séu bornar fram með ís eða rjóma.

3 nektarínur, skornar í fjóra hluta hver

6 sneiðar parmaskinka

12 basilblöð

12 tannstönglar

Dressing

3 msk. jómfrúarolía

1 msk. hindberjaedik

2 tsk. fljótandi hunang

½ tsk. cummin

Salt og pipar

Þeytið allt saman sem á að fara í dressinguna.

Skerið nektarínur og fjarlægið steininn. Grillið á miðlungshita í nokkrar mínútur á hvorri hlið. Það er hægt að rúlla skinkunni yfir nektarínuna þegar hún hefur verið grilluð og festa með tannstöngli og basil. Skinkusneiðinni er deilt í tvo hluta eftir endilöngu. Líka má raða þessu öllu fallega á disk. Berið fram með dressingunni.