Þótt haustið sé skollið á í allri sinni dýrð er alltaf jafn gaman að gera vel við sig í mat á góðum degi. Íslenska lambakjötið getur verið svo safaríkt og lungamjúkt að njóta og fullkomið á grillið á fallegum haustdegi.

Hinrik Örn Lárusson, matreiðslumaður og eigandi að Sælkerabúðinni og Lux veitingum, veit fátt skemmtilegra en að skella lambi á grillið. Þrátt fyrir að það sé nóg um að vera gefur hann sér tíma til að njóta með sínum nánustu og grilla sælkerakræsingar.

„Þessa dagana er allt á fullu hjá okkur í Sælkerabúðinni, sumarið búið að vera flott og landsmenn enn á fullu að grilla. Um þessar mundir erum við félagarnir að opna tvö ný útibú í samvinnu við Hagkaup, en nýju útibúin verða staðsett í Hagkaup í Garðabæ og Hagkaup í Kringlunni. Við erum virkilega spenntir fyrir komandi tímum og trúum við að þetta verði frábær viðbót við okkar búð á Bitruhálsi 2 og horfum fram á að þetta muni reynast mjög vel,“ segir Hinrik.

Lambakonfektið er algjört sælgæti og enn betra með ljúffengu meðlæti.

Hinrik býður hér lesendum upp á sælkerauppskrift að grilluðu lambakonfekti með ljúffengu meðlæti sem kitlar bragðlaukana og gleður matarhjartað.

Grillað lambakonfekt í svart-hvítlauksmaríneringu

Fyrir tvo

600 g lambakonfekt

50 g gerjuð hvítlauksmarínering (black garlic fæst til dæmis í Sælkerabúðinni)

3 msk. olía

Byrjið á því að velta lambakonfektinu upp úr maríneringu og olíu og látið marínerast að minnsta kosti í 2 klukkustundir. Grillið á heitu grilli í 2-3 mínútur á hvorri hlið (fer eftir þykkt á kjötbitanum).

Grískt kartöflusalat

600 g soðnar smælkikartöflur

300 g majónes

70 g fetaostur

60 g sólþurrkaðir tómatar

60 g ólífur ( steinlausar)

3 g steinselja

5 g kapers

1 stk. sítróna

Byrjið á því að blanda vel saman fetaosti og majónesi. Síðan skerið þið kartöflurnar til helminga og setjið út í feta-majónesið. Grófsaxið og setjið svo út í blönduna sólþurrkaða tómata, ólífur, steinselju og kapers. Rífið niður börk af einni sítrónu og bætið út í og blandið öllu vel saman. Smakkið til með salti og pipar eftir smekk.

Grillað lambakonfekt ber nafn með rentu.

Grillaður maís og aspas

2 stk. hrár maís

1 búnt aspas

Olía

Smjör

Salt

Byrjið á því að sjóða maísinn í saltvatni í 10 mínútur. Veltið síðan maísnum og aspas upp úr olíu og kryddið til með salti eftir smekk. Grillið vel á öllum hliðum þar til falleg brúning er komin á grænmetið. Setjið síðan í eldfast mót og smjörklípu ofan á og látið bráðna. Gott er að velta grænmetinu upp úr smjörinu.

Hvítlaukssósa

200 g majónes

200 g sýrður rjómi

1 geiri hvítlaukur

1 tsk. sinnepsduft

Safi úr ½ sítrónu

Salt og pipar eftir smekk.

Setjið allt hráefnið í matvinnsluvél og blandið vel saman saman, smakkað til eftir smekk með salti og pipar.