Þegar góða veislu gjöra skal skiptir ávallt máli að vera með ljúffengar veitingar sem slá í gegn. Það er alltaf jafn gaman þegar gestirnir tala um hvað maturinn var góður og enn skemmtilegra þegar þeir heillast af framsetningunni.

„Eitt það flottasta í veisluhaldi í dag er að vera með rómverskt allsnægtaborð þar sem kræsingarnar hreinlega flæða um allt borð og náttúran fær að njóta sín með. Heimalagaðar kræsingar, ostar, kryddpylsur, ávextir og sætir bitar fá að njóta sín og gleðja bæði augu, munn og maga,“ upplýsir Svava.

Að undanförnu hefur hún útbúið nokkur slík veisluborð með glæsilegri útkomu og heillað gesti upp úr skónum. Eins og áður sagði er hún þekkt fyrir sínar sælkeraveislur og þegar hún heldur matarveislu standa gestirnir ávallt á gati enda stórfengleg veisluborð sem hún býður upp á. Auk þess sem Svava hefur gott auga fyrir skreytingum og er mikill fagurkeri. Einn réttur hefur slegið rækilega í gegn og gestirnir hreinlega slefað yfir en það er hið fræga nautatacos að hætti Svövu. Í raun má segja að þetta sé frægasta nauta-tacos sem sögur fara af.

„Ég mæli með að fólk reyni að gera sem mest sjálft þegar halda skal veislu og njóti þess að útbúa sælkerarétti. Það er svo gaman að útbúa kræsingarnar sjálfur, skreyta með þeim og svo er það líka margfalt hagstæðara,“ segir Svava, en hún hefur haldið ófáar veislurnar fyrir sínu nánustu þar sem veitingarnar eru allar hennar.

Við fengum Svövu til að deila með lesendum uppskriftinni að hinu ómótstæðilega og ljúffenga nauta-tacoi sem við mælum svo sannarlega með að þið prófið.

Hér fyrir neðan er uppskriftin að nauta-tacosinu og öllum sósunum sem vert er að bjóða upp á með til hliðar.

Nauta-tacoið hennar Svövu er eitt það frægasta sem sögur fara af. Það bráðnar í munni og fólk missir sig hreinlega því það er svo ómótstæðilega ljúffengt.

Nautataco að hætti Svövu

Um 100 stykki

2-3 pakkar litlar tréklemmur (fást hjá A4), notaðar til að klemma taco-ið saman

4 pakkar stórar tortillur (litlar tortillur eru skornar út úr stórum tortillum, náið 4 út úr einni stórri. 4 pakkar eru 96 litlar tortillur, ef þið viljið gera rúmlega 100, þá kaupið þið 5 pakka)

Salat inn í tortillurnar

1 stk. rauðkálshaus, meðalstór og skorinn í strimla

2 pokar spínat, niðurskorið

1 poki gulrætur, raspaðar í grófa bita með rifjárni eða mandolíni

2 box kóríander, léttsaxað

Þegar búið er að skera og saxa allt hráefnið er því blandað vel saman í stórri skál.

Salatsósa

Safi úr tveimur ferskum límónum

3 msk. fiskisósa

Chiliflögur eftir smekk

2 msk. hrásykur

Setjið í skál og blandið vel saman. Setjið síðan salatsósuna út á salatið og geymið í ísskáp í nokkra tíma.

Nautakjötið

1,2-1,4 kg nautalund (mjög góðar nautalundir fást í Bónus, frosnar, þíða þarf nokkrum dögum fyrir eldun)

¼ bolli teriyaki-sósa eða eftir smekk og stærð lundar

Pipar eftir smekk

Byrjið á að marínera nautalundina með teriyaki-sósu og kryddið með pipar. Látið marinerast í um það bil klukkustund. Grillið lundina þannig að hún verði medium rare eða nái um 54°C hita. Kælið lundina og skerið síðan í litla strimla.

Sælkerasósa inn í tortillur

1 stk. flaska La choy teriyaki-sósa

1 stk. flaska Santa Maria teriyaki-sósa með engifer og sesam.

Setjið sósurnar saman í góða skál eða könnu og blandið vel saman.

Samsetningin á taco-inu:

Hér kemur að smá handavinnu og tilfinning fyrir hversu mikið magn á að fara inn í hverja tortillu svo hægt sé að klemma þær saman með góðu móti. Þegar þið eruð búin að setja saman örfáar tortillur gengur þetta yfirleitt alveg eins og í sögu því þið finnið ótrúlega fljótt hve mikið magn þarf í hverja.

Byrjið á að setja smá salat inn í hverja tortillu, þá nautakjötsstrimla og loks sósu. Mikilvægt að setja lítið af sósu inn í tortillurnar svo þær blotni ekki of mikið og bera heldur fram auka sósur í skálum til hliðar. Klemma saman hliðarnar og raða á disk. Pakka vel inn svo þær haldist ferskar og kæla þar til þær eru bornar fram. Það er ekkert mál að undirbúa allt hráefnið deginum áður. Tortillurnar þarf þó að setja saman samdægurs til að þær séu sem ferskastar.

Gott að bera tortillurnar fram með chilimajó, afganginum af sósunni sem fer í tortillurnar, teriyaki-sósu, til dæmis frá Santa María og jafnvel hoisin-sósu í skálum til hliðar.

Ef fólk hefur áhuga á að bera fram heimalagaða sósu með tortillunum læt ég uppskrift fylgja með.

Heimagerð chilisósa

1 dós majónes (má nota sýrðan rjóma og gríska jógúrt ef vill)

1 krukka chilipaste í krukku eftir smekk. Byrja með lítið og bæta í eftir þörfum

Nokkrir dropar Sriracha-sósa

1 tsk. sesamolía. Smakka til og bæta í sósuna ef ykkur finnst vanta meira.

Verið óhrædd að gera sósuna eftir ykkar höfði, smakka til og bæta í þar til ykkur finnst hún ómótstæðilega góð og njótið.