Einn vinsælasti matarbloggari landsins Berglind Hreiðarsdóttir sem heldur úti síðunni gotteri.is gaf á dögunum út bókina; Saumaklúbburinn. Bókin inniheldur 140 girnilegar uppskriftir og því var tilvalið að fá Berglindi til að gefa lesendum nokkrar girnilegar uppskriftir til að gera vel við sig um helgina.

Berglind Hreiðarsdóttir gaf á dögunum út bókina, Saumaklúbburinn. Fréttablaðið/Anton Brink

„Ein með öllu“

Pizzabotnar

Uppskriftin dugar í 5 litlar pizzur (um 10-12“)

660 g af Polselli 00 hveiti

400 ml volgt vatn

2 tsk. salt

1 pk. þurrger (11,8 g)

2 msk. virgin ólífuolía

  1. Setjið þurrefnin í hrærivélarskál og festið krókinn á (þetta deig má einnig hnoða saman í höndunum en þá þarf að gera stóra holu í þurrefnahrúguna og blanda vatni og olíu saman við í nokkrum skömmtum).
  2. Blandið þurrefnunum saman og hellið vatni og ólífuolíu saman við og hnoðið í nokkrar mínútur.
  3. Penslið stóra skál með matarolíu, veltið deigkúlunni upp úr olíunni, plastið skálina og leyfið að hefast í um 1 ½ – 2 klukkustundir.
  4. Skiptið niður í 5 hluta, setjið álegg á hvern botn og bakið við 220°C í um 13-15 mínútur.
  5. Athugið að hægt er að gera deigið deginum áður, skipta niður í 5 kúlur, hjúpa hverja með olíu og setja hverja og eina í sér filmuplast/zip lock poka og geyma í kæli. Mikilvægt er síðan að leyfa deiginu að ná stofuhita áður en það er teygt út og álegg sett á.

Álegg

Pizzasósa

Rifinn ostur

Steikt nautahakk

Stökkt beikon (niðurskorið)

Pepperoni

Græn paprika

Rauðlaukur

Sveppir

Piparostur

Rjómaostur

Ferskt timian