Eva María elskar að verja stundum í eldhúsinu hjá sér, hvort sem það er til að elda góðan mat eða baka einhverjar sætar syndir. „Ég hef alltaf haft gaman af eldamennsku en bakstursáhuginn kom ekki fyrr en ég varð mamma og má með sanni segja að baksturinn hafi svolítið tekið yfir líf mitt, en sonur minn var ekki nema þriggja ára þegar ég fékk þá flugu í höfuðið að stofna kökuskreytingafyrirtæki og síðan þá hefur ansi mikið gerst enda komin meira en átta ár síðan.“

Tekur þátt í bleikum október

Tekur þú þátt í bleikum október með einhverjum hætti?

„Ég og fyrirtækið mitt tökum að sjálfsögðu þátt í bleikum október. Við höfum í mörg ár stutt við Bleiku slaufuna með sölu á bleikum bollakökum og kökum og 20% af allri sölu rennur beint til átaksins. Það er svo dásamlegt að sjá hvað fyrirtæki eru dugleg að taka þátt í þessu en ár eftir ár eru ótalmörg fyrirtæki að kaupa bleikar veitingar fyrir starfsmenn sína á bleika deginum hjá okkur til að gleðja starfsmenn og svo auðvitað að styðja við Bleiku slaufuna,“ segir Eva María.

Finnst þér skipta máli að láta góð málefni eins og bleikan október sig varða og taka þátt?

„Þetta er auðvitað gríðarlega mikilvægt málefni. Fræðsla er svo mikilvæg. Það getur nefnilega hver sem er lent í svona áföllum, krabbamein gerir ekki greinarmun á fólki.“

Klæðist bleiku

Bleiki dagurinn er vinsæll dagur til að brjóta upp hversdagsleikann með ýmsum hætti, gerir þú eitthvað í tilefni bleika dagsins?

„Ég klæðist að sjálfsögðu bleiku í tilefni dagsins.“

Hér deilir Eva María með lesendum nokkrum af sínum uppáhaldsuppskriftum að sætum, bleikum syndum.

Súkkulaðibollakökur með hindberjakremi og hvítu súkkulaði.

Súkkulaðibollakökur með hindberjakremi og hvítu súkkulaði

190 g smjör (við stofuhita)

410 g sykur

3 egg

375 g hveiti

5 msk. kakó

1½ tsk. lyftiduft

¾ tsk. matarsódi

1 tsk. salt

3 dl mjólk

2 tsk. vanilludropar

Hitið ofninn í 175°C. Hrærið smjör og sykur saman þar til blandan verður ljós og létt. Bætið eggjunum út í, einu í einu. Blandið þurrefnunum saman og hrærið saman við eggin og sykurinn ásamt mjólkinni og vanilludropunum. Setjið deigið í bollakökuform og bakið í um 16-18 mínútur.

Hindberjasmjörkrem

500 g smjör (við stofuhita)

500 g flórsykur

3 tsk. vanilludropar

2-4 msk. mjólk

2 dl frosin hindber

Setjið hindberin í lítinn pott og bræðið við vægan hita, gott er sigta blönduna til að losna við steinana af hindberjunum og kælið svo. Hrærið smjörið í hrærivélinni þar til mjúkt og létt. Bætið flórsykrinum við í litlum skömmtun og hrærið vel á milli. Því næst eru vanilludroparnir settir saman við og mjólkin og kremið hrært þar til það er létt og ljóst (sirka 3 mínútur). Þeytið svo hindberjasafann saman við kremið. Setjið kremið í sprautupoka með stórum opnum stjörnustút eða fallegum rósastút (2D). Sprautið kreminu á hverja köku með því að byrja í miðjunni og snúið í hring. Bræðið hvítt súkkulaði í örbylgju og dreifið með skeið yfir bollakökurnar og skreytið með kökuskrauti eða ferskum berjum.

Ljúffengar bleikar Pavlovur sem líta æðislega út.

Bleikar Pavlovur

6 stórar eggjahvítur

300 g sykur

2 tsk. kartöflumjöl

½ tsk. sítrónusafi

½ tsk. vanilludropar

Bleikur matarlitur

Byrjið á því að forhita ofn í 105°C. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær eru meðalstífar. Bætið sykrinum rólega saman við. Þeytið svo í um það bil 10 mínútur uns stífþeytt. Bætið við smá bleikum matarlit í lokin til að gera Pavlovurnar bleikar.

Notið sleikju og blandið varlega saman við sítrónusafa, vanilludropa og kartöflumjöl. Notið svo sprautupoka og rósastút og sprautið fyrst rós og svo hring í jaðrinum ofan á rósina til að mynda skál. Bakið í ofni í 75 mínútur og slökkvið svo á ofninum, en leyfið þessu að vera þar í 30-60 mínútur í viðbót.

Þeytið rjóma og skreytið með ferskum berjum. Getur verið gott að setja karamellu eða einhverja góða sósu (til dæmis hindberjasósu – sjá uppskrift hér með bollakökunum) í botninn á Pavlovunum, svo þeyttan rjóma og svo skreyta.

Gott er að smella pavlovunum í loftþétt box í 30 mínútur áður en þær eru bornar fram til að mýkja þær en sumir vilja hafa þær stífar og þá þarf þess ekki.

Hindberjamousse í kampavínsglösum

350 g frosin hindber

⅔ bollar sykur

1 pakkning gelatín-blöð og ¼ bolli vatn til að mýkja blöðin

1½ bolli kaldur rjómi

Byrjið á að leggja gelatín-blöðin í vatn til að mýkja blöðin þar til þau eru búin að sjúga upp allt vatnið. Á meðan setjið þið frosin hindber, sykur og smá vatn í pott og hitið þar til berin leysast upp, ca. 5-6 mínútur. Setjið berjablönduna í blandara í eina mínútu eða þar til blandan er orðin alveg slétt. Smellið blöndunni aftur í pottinn og bætið við gelatín-blöðunum og hitið við vægan hita þar til blöðin eru uppleyst.

Passið að hafa ekki of mikinn hita því blandan getur brunnið. Leyfið berjablöndunni að kólna. Þá er að þeyta rjómann og þegar rjóminn er orðinn stífþeyttur og berjablandan köld þá blandið þið rjómanum og berjablöndunni varlega saman í höndunum þar til blandan er slétt og samfelld. Finnið falleg kampavínsglös eða glös á fæti, gott að setja smá hindberjasósu í botninn á glasinu, svo er tilvalið að setja smá mulið hafrakex/súkkulaði eða makkarónur í botninn og svo músina ofan á það og skreytið. Svo setjið þið glösin inn í kæli þar til það á að bera þau fram.