Þorrinn er mikill annatími hjá Múlakaffi. Í dag, á sjálfan bóndadaginn, er þorrahlaðborð á boðstólum í Hallarmúlanum og þar má fá smakk af öllu því besta sem þorrinn hefur upp á að bjóða. Einnig er hægt að panta þorratrog og hjónabakka til að njóta heima eða annars staðar.

„Þorrinn á sér áratugalanga sögu hjá Múlakaffi og það má segja að hann sé að ákveðnu leyti eins og jólin hjá okkur. Það er líf og fjör og starfsmannahópurinn okkar nýtur þess að taka þátt í þessari séríslensku hefð. Undirbúningur þorrans byrjar í september hjá okkur í Múlakaffi og stendur yfir fram að þorranum. Það kæmi fólki á óvart hvað þorramatur þarf í raun mikinn undirbúning og geymslu,“ segir Jóhannes Stefánsson, veitingamaður hjá Múlakaffi.

„Undanfarin ár hefur þorranum vaxið ásmegin og sífellt fleiri Íslendingar kjósa að fagna honum. Stór þorrablót eru haldin víðs vegar um bæinn og því er í mörg horn að líta. Þar munar mest um stóru blótin hjá íþróttafélögum og bæjarfélögum. Þar koma þúsundir manna saman og blóta þorrann.“

Hægt er að panta þorratrog hjá Múlakaffi.

Þorratrog og hjónabakkar

Að venju býður Múlakaffi upp á hin sívinsælu þorratrog á þorranum. Jóhannes segir að fólk panti þau ár eftir ár.

„Þorratrogið er nokkurs konar einkennisréttur hjá Múlakaffi og er ávísun á algjöra toppþorraveislu með öllu tilheyrandi. Vissulega hefur þetta breyst aðeins með árunum og margir sem biðja um meira af nýmeti en súrmeti. Á þorratroginu er einmitt einnig heitt saltkjöt og uppstúf og sviðakjammar, þannig að hann hentar flestum,“ segir hann og bætir við að það sé í raun allt litrófið af fólki sem pantar þorratrog frá Múlakaffi. Allt frá einstaklingum sem halda í gamlar hefðir og upp í fyrirtæki og stærri hópa.

Til að tryggja sér þorratrog er einfaldast að fara á vefsíðu Múlakaffis, www.mulakaffi.is, og panta trogið þar.

„Annars er alltaf hægt að senda okkur tölvupóst, hringja eða bara mæta til okkar í Hallarmúlann,“ segir Jóhannes.

„Við bjóðum líka upp á hjónabakka. Það eru þorrabakkar með nýmeti og súrmeti fyrir tvo. Hjónabakkarnir eru mjög vinsælir hjá okkur. Þeir fást í verslunum Krónunnar og svo er hægt að fá þá hjá okkur í Hallarmúlanum á bóndadaginn og eitthvað áfram á meðan birgðir endast. Það er líka hægt að panta hann sérstaklega á vefsíðunni okkar.“

Þorrablót verða sífellt vinsælli.

Hlaðborðið meitlað í stein

Múlakaffi hefur verið með þorrahlaðborð á bóndadaginn í áraraðir og árið í ár er engin undantekning. Hlaðborðið er opið í hádeginu í dag frá klukkan 11 til 14 og í kvöld frá 17 til 20 í Hallarmúla 1.

„Það er meitlað í stein og mun aldrei breytast hjá okkur,“ segir Jóhannes og hlær. „Það er vissara að panta borð fyrir stærri hópa, en einstaklingar og minni hópar geta alveg treyst á að mæta bara til okkar,“ bætir hann við.

„Stemningin á hlaðborðinu er einstök að okkar mati. Þarna er samankomið fólk sem kann virkilega vel að meta þorramatinn og stemningin er eftir því. Á hlaðborðinu er allt sem hinn fjölbreytti matseðill þorrans hefur upp á að bjóða.“

Aðspurður hver sé vinsælasti þorramaturinn svarar Jóhannes að hrútspungarnir séu alltaf vinsælir og að sviðasultan hjá Múlakaffi þyki einstaklega góð.

„Svo finnst okkur alltaf jafn merkilegt hvað fer mikið magn af kæstum hákarli,“ bætir hann brosandi við.

„Okkar eini sanni Guðjón Harðarson hefur veg og vanda af því að laga og útbúa þorramatinn. Hann er svokallaður þorrameistari Múlakaffis. Guðjón hefur starfað hjá Múlakaffi í hartnær 40 ár og er því hokinn af reynslu.“