Þær Brynhildur Guðmundsdóttir, hótelstjóri á Icelandair hótel Reykjavík Natura og Reykjavík Konsúlat Hótel, og Guðrún Björk Geirsdóttir, veitingastjóri á VOX Brasserie, sem er staðsett á Hilton Reykjavik Nordica, eru sammála um að aðventan í ár einkennist af smærri veislum í huggulegum rýmum veitingahúsanna. Eins er aukið framboð af hátíðarveislumat til að taka heim sem og eftirspurn eftir gjafabréfum frá fyrirtækjum til starfsmanna.

„Við höfum reynt að bregðast hratt og örugglega við breyttum aðstæðum og boðið upp á brunch-inn okkar í take-away og nú síðast elda saman með gestum okkar þar sem þau klára matseldina heima. En við höfum verið að elda dýrindis Wellington og okkar víðfrægu skelfisksúpu með gestum okkar. Matreiðslumeistarar VOX undirbúa herlegheitin svo einungis er eftir einföld eldamennska og gestgjafar þurfa ekki að eyða dýrmætum samverustundum á haus í eldhúsinu. Wellington-veisla er einnig tilvalin fyrir aðfangadag og gamlársdag þar sem við fáum tækifæri til að setja upp svuntuna og hræra aðeins í pottum en getum gert fleira með fjölskyldunni yfir daginn,“ segir Guðrún.

Matreiðslumeistarar VOX elda Wellington með þér alla aðventuna.

Eftirspurn eftir minni veislum

„Í ár er eftirspurn eftir aðeins minni boðum bæði fyrir fjölskyldur, vinahópa og vinnustaði. En fjölbreytt rými sem við höfum upp á að bjóða henta einmitt slíkum veislum mjög vel. VOX Home er til að mynda einstaklega skemmtilegt sem eins og nafnið ber með sér minnir á borðstofu í heimahúsi. Fólk vil njóta samvista við hvert annað í stað þess að gestgjafar standi á haus í undirbúningi og uppvaski.“ segir Guðrún.

„Það er líka gleðiefni að vera með Kampavínsupplifun á aðventunni en síðustu kampavínsdagar á VOX í samstarfi við Kampavínsfjélagið voru einstaklega vel heppnaðir, enda allt betra með kampavíni. Leikurinn verður endurtekinn núna í desember með aðeins breyttu sniði þar sem í boði verða fleiri dagsetningar. Þar gefst tækifæri á að snæða glæsilegan fjögurra rétta matseðil sem sérstaklega hefur verið paraður við kampavínið frá Drappier, sem hefur á undanförnum árum notið aukinna vinsælda meðal Íslendinga.“

VOX Home minnir á borðstofu og er fullkomið fyrir minni veislur.

Brynhildur Guðmundsdóttir, hótelstjóri á Icelandair hótel Reykjavík Natura sem hýsir veitingastaðinn Satt, tekur í sama streng og segist finna fyrir því í samtölum við gesti að þau njóti góðs af því trausti sem byggt hefur verið upp í gegnum árin með áreiðanleika, mikilli þjálfun starfsfólks og samræmi í þeirri fyrsta flokks vöru og þjónustu sem boðið er upp á.

Veitingastaðir Icelandair hótela framfylgja ströngum hreinlætisstöðlum í hvívetna og í samræmi við tilmæli sóttvarnayfirvalda. En Brynhildur segir að á óvissutímum hafi það reynst mikil áskorun fyrir veitingastaði að skipuleggja sig fram í tímann þegar ekkert er eins og venjulega. Margir hafa valið þá leið að gefa gjafabréf í veislu sem á að njóta síðar þegar lífið færist í eðlilegra horf, en aðrir horfa til minni veisluhalda bæði á staðnum og heima.

„Við erum virkilega spennt fyrir að bjóða upp á þá nýjung að fólk geti sótt til okkar jólaboðið sitt og slegið upp ljúffengri veislu með lítilli fyrirhöfn,“ segir hún og bætir við að þau séu engir nýgræðingar í veisluþjónustu og að matreiðslumenn Satt hafi nú sem áður lagt mikla vinnu í jólamatseðlana, þar sem góður matur og notaleg samvera sé miðpunktur tilverunnar þessi jólin.

Kampavínsseðillinn á VOX er einstök upplifun. Kampavínsdagar á VOX í samstarfi við Kampavínsfjelagið verða endurteknir núna í desember.

Hátíðlegur kvöldverður eða jólabröns heima

„Þetta árið verður bæði hægt að sækja jólalegan kvöldverð og bröns að hætti Satt. Þetta er ótrúlega einfalt. Þú verður bara að muna að panta fyrir klukkan þrjú daginn áður og svo færðu alla rétti fulleldaða en þarft mögulega aðeins að skerpa á súpu og sósu,“ segir Brynhildur.

„Bæði verður hægt að kaupa staka jólarétti eins og purusteik og hnetusteik eða villigæsasúpu sem og fjögurra rétta hátíðarkvöldverð. Jólabrönsinn virkar þannig að við erum með ákveðinn grunn og hver og einn velur síðan þá rétti sem passa viðkomandi. Hvort sem er heldur klassíska bröns-rétti eða jólalega rétti. En það er mikil ánægja með þetta einstaklingsbundna val hjá gestum okkar.“

Hátíðlegur kvöldverður eða jólabröns að hætti Satt heima í stofu.

Brynhildur nefnir einnig að það sé gaman að taka á móti fólki af landsbyggðinni sem komi í borgarferð til Reykjavíkur að kíkja á jólin þar og leyfa sér aðeins í mat og drykk. „Kollegar mínir á Icelandair hótel Héraði og Akureyri finna einnig fyrir aukinni eftirspurn eftir svokölluðum aðventuferðum.“

Aðspurð af hverju hún telji fólk vera svona ferðaglatt svarar hún: „Fólk vil hafa eitthvað að hlakka til, sjá fyrir sér skemmtilega tímafram undan. Meðal annars þess vegna eru haustferðir Íslendinga svona vinsælar. Við viljum hafa eitthvað sem brýtur upp skammdegið.“

Þær stöllur eru sammála um að þrátt fyrir erfiða stöðu meirihluta árs sé full ástæða til bjartsýni á nýju ári. „Við óskum öllum gleðilegra jóla og hvetjum Íslendinga til að gleðjast yfir góðum mat og drykk á aðventunni hvort heldur sem er á veitingastöðum okkar eða hjá kollegum okkar í veitingahúsabransanum. Þannig komumst við saman í gegnum þetta og tryggjum áfram úrval gæða veitingastaða á landinu okkar góða.“