Guðjón Kristjánsson, yfirmatreiðslumaður og rekstrarstjóri hjá Restaurant Reykjavík, segir að jólahlaðborðin verði ekki síðri í ár en undanfarin sjö ár sem hann hefur starfað á staðnum. „Ef takmarkanir á fjölda fólks verða enn í gildi í lok nóvember þegar jólahlaðborðin fara í gang verður brugðist við því með tilliti til sóttvarna. Við vonum þó að gestir geti komið á sín árlegu jólahlaðborð til að byggja upp tilhlökkun til jólanna,“ segir hann.

Húsnæði Restaurant Reykjavíkur á Vesturgötu 2 á sér langa sögu eða allt frá árinu 1863. Sagt er að húsið sé miðja Reykjavíkur og að öll götunúmer í borginni séu talin út frá húsinu til allra átta. Margvísleg starfsemi hefur verið í húsinu í gegnum árin en undanfarinn rúman áratug hefur Restaurant Reykjavík yljað gestum með alls kyns glæsilegum matarveislum. Staðurinn er rúmgóður og býður upp á minni og stærri einkasali fyrir mismunandi stóra hópa. Hlaðborð verður í hverjum sal.

Frábær skemmtiatriði

Jólahlaðborðin hafa verið sérstaklega glæsileg auk þess sem boðið er upp á lifandi tónlist. Núna verður það söngkonan Elísabet Ormslev, ásamt Hróa, sem mun syngja gesti inn í jólastemninguna. Þá mun Þór Óskar tónlistarmaður einnig sjá um að skemmta gestum.

Matreiðslumeistararnir munu síðan sjá um að fylla borðin með jólasteikum og girnilegum eftirréttum. Guðjón segir að boðið verði upp á fjölbreytta og hefðbundna jólarétti. „Við erum með þrettán kalda forrétti en meðal þeirra má finna síldarrétti, grafinn og reyktan lax, villibráðasalat, fjórar gerðir af hangikjöti sem koma frá öllum landshlutum, jafnt taðreykt, tvíreykt sem birkireykt, ásamt öðrum ljúffengum réttum. Heitir réttir eru kalkúnabringa, lambalæri og pörusteik. Allur heitur matur er skorinn af kokkunum beint á diska. Ýmislegt gott meðlæti er með heitu réttunum, eins og sykurbrúnaðar kartöflur, waldorf-salat, rauðkál og baunir og þess háttar. Að lokum er hægt að velja um fimm gerðir af eftirréttum,“ segir Guðjón. „Við reynum að halda í klassíska rétti enda eru þeir alltaf vinsælastir og þá sérstaklega hangikjötið,“ bætir hann við.

Það eru þrettán ljúffengir forréttir í boði á jólahlaðborðinu.

Glæsilegt jólatré

Fyrir jólin hefur húsið að Vesturgötu 2 vakið sérstakla athygli vegfarenda fyrir fagurlegar skreytingar sem sóma sér vel þegar snjórinn lætur sjá sig. Guðjón bendir á að það sé alltaf stórt og fallega skreytt jólatré fyrir utan húsið. Salirnir eru sömuleiðis glæsilega jólaskreyttir svo gaman er að koma í Restaurant Reykjavík fyrir jólin. Jólahlaðborðin byrja um miðjan nóvember og verða fimmtudaga, föstudaga og laugardaga. „Ef áhugi er fyrir því hjá hópum að koma í miðri viku bjóðum við upp á það, hvort sem það er í hádegi fyrir vinnustaðahóp eða að kvöldi,“ segir hann. Guðjón bendir á að allir eigi að borða sig sadda á jólahlaðborðum og það má alltaf fá sér meira á diskinn. „Flestir fara þrjár ferðir áður en þeir fara í eftirréttina,“ segir hann.

Forréttirnir eru við allra hæfi svo enginn þarf að fara svangur heim.

Veisla alla daga

Þótt jólahlaðborðin eigi sér alltaf sterkan sess í hjörtum landsmanna og komi eiginlega með jólastemminguna þá er líka hægt að fara um helgar og fá sér bröns sem er afar vinsælt hjá fjölskyldum. „Þegar nær dregur jólum verðum við auk þess með jólabröns í hádeginu um helgar,“ segir Guðjón. „Við erum venjulega með hádegisseðil í hádeginu á virkum dögum á frábæru verði og svo erum við matseðil á kvöldin. Um þessar mundir bjóðum við upp á skemmtilegan smáréttamatseðil.“

Stemning í borginni

Jólahlaðborðin byrja oft með fordrykk eða kokteil en þá mæta gestir um kl. 18-18.30. „Sumir koma um kl. 20 og það er í sjálfu sér fínt að dreifa aðeins umferðinni.

Maður fer á jólahlaðborð einu sinni á ári og það er um að gera að njóta sem mest. Alltaf er mikil stemning að koma í miðborgina fyrir jólin. Það er um að gera að panta snemma því það hefur verið uppselt hjá okkur undanfarin ár. Ég held að það sé alveg ástæða til að gleyma þessum erfiða tíma undanfarna mánuði og gera vel við sig fyrir jólin,“ segir Guðjón.

Til að panta jólahlaðborð er best að hafa samband við Restaurant Reykjavík í síma 552 3030 eða panta borð á heimasíðunni restaurantreykjavik.is.

Hangikjötið kemur frá öllum landshlutum, tað-, birki- og tvíreykt.