Nú, þegar aðventan fer að ganga í garð, með tilheyrandi jólakræsingum, fara margir að gera vel við sig og láta ýmislegt eftir sér í mat og drykk. Aðventan er sá tími árs sem við komum saman til að njóta samvista við okkar nánustu, styrkja böndin og borða góðan mat saman. Flest okkar kannast við það að borða yfir sig af dýrindis mat og fyrir vikið að finna fyrir ýmsum kvillum.

Njótum án magaónota Í kringum aðventuna getur verið mikið álag á meltingunni en við borðum að jafnaði meira af þungum mat en við erum vön, meira af sykri og sætum drykkjum. Þetta verður oft til þess að það verður ójafnvægi á meltingunni sem getur skilað sér í verra heilsufari, sleni og þreytu sem hellist yfir okkur eftir kræsingarnar, ásamt kvillum á borð við uppþembu og magaónot. Öll ættum við að eiga möguleika á að geta notið góðs á aðventunni og er ýmislegt sem hægt að gera til að koma í veg fyrir slíka kvilla. Mikilvægt er að huga að hreyfingu og hollri og fjölbreyttri fæðu samhliða jólakrásunum, ásamt inntöku á meltingarensímum og góðgerlum sem hafa jákvæð áhrif á meltingarstarfsemina.

Þreyta eftir máltíðir úr sögunni

Það er fátt eins mikilvægt og að halda meltingunni í lagi þar sem hún spilar lykilhlutverk í líkamlegri og andlegri heilsu. Meltingarensím hjálpa líkamanum að brjóta niður fæðuna og hjálpa okkur að ráða betur við þungar máltíðir og sykraðar kræsingar. Meltingarensím og góðgerlar vinna vel saman en hafa þó ólík verkefni þegar kemur að meltingunni. Ensím má líta á sem vinnslustöð sem brýtur niður fæðuna og góðgerlar aðstoða við upptöku næringarefna og viðhalda heilbrigðri þarmaflóru.

Meltingarensím og góðgerlar vinna vel saman en hafa ólík verkefni þegar kemur að því að melta fæðuna.

Einkaleyfisvarin ensím

Ensímin frá Enzymedica eru unnin með vinnslu sem kallast Thera-Blend. Það er einkaleyfisvarin aðferð sem gerir ensímum kleift að vinna á mismunandi pH-gildum í líkamanum og ná þannig að melta hvert orkuefni mun betur og hraðar. Ensímin eru þau öflugustu sem völ er á, en þau geta hjálpað til og komið í veg fyrir ýmis ónot tengd meltingu. Þau eru fáanleg í fjórum tegundum, þar á meðal Digest Spectrum sem er sérstaklega fyrir fæðuóþol. Aðeins 1 hylki af Digest-ensími fyrir mat getur létt á þegar mikið mæðir á meltingunni.

Bio-Kult er sérhönnuð góðgerlablanda sem inniheldur 14 tegundir sérvalinna frostþurrkaðra gerlastofna.

Góðgerlar í sérflokki

Góðgerlar eru ekki síður mikilvægir fyrir meltinguna. Góðgerlar hafa heilsueflandi áhrif á líkamann með því að efla meltingu og frásog næringarefna. Bio-Kult er sérhönnuð góðgerlablanda sem hefur að markmiði að byggja upp öfluga þarmaflóru og styðja við meltinguna. Hylkin innihalda 14 tegundir sérvalinna frostþurrkaðra gerlastofna sem styrkja og geta komið þarmaflórunni í jafnvægi. Bio-Kult Advanced er frábær byrjun fyrir þá sem taka ekki inn góðgerla, en mælt er með því fyrir alla.