Tanginn veitinga­hús í Vest­manna­eyjum lokaði fyrir borða­pantanir í kvöld vegna á­hrifa kóróna­veirunnar á veitinga­geirann. Mat­sölu­staðir í Eyjum hafa fyrst og fremst snúið sjónum að heims­endingar­þjónustu og sóttum mat undan­farið en hertar að­gerðir vegna CO­VID-19.

Þörfin á slíkum breytingum var stað­fest í kvöld þegar til­kynnt var að blátt bann við sam­komum þar sem fleiri en tíu koma saman tæki gildi klukkan 22:00 í kvöld.

„Höggið var að vissu leyti komið og við farin að finna fyrir sam­drætti en í kvöld var stað­fest það sem mann hafði grunað, að við stefndum fyrst og fremst í heims­endingar­þjónustu og take away,“ segir Páll Scheving, eig­andi Tangans veitinga­húss í Vest­manna­eyjum, í sam­tali við Frétta­blaðið. „Við vorum undir það búin.“

Berglind SIgmarsdóttir segir veitingafólk í Eyjum í auknum mæli bjóða upp á heimsendingar.

Hvetja til innan­lands­ferða

Fleiri veitinga­menn taka í sama streng. „Það eina sem við gátum gert var að loka fyrir borða­pantanir og breyta allri okkar starf­semi,“ segir Berg­lind Sig­mars­dóttir eig­andi veitinga­hússins Gott í Vest­manna­eyjum. Staðurinn lokaði sal sínum fyrir tveimur dögum en sendir Eyja­mönnum á­fram „spi­cy vefjur“ eins og enginn sé morgun­dagurinn þrátt fyrir hertar að­gerðir vegna CO­VID-19.

„Þetta er svaka­legt högg en eftir að við heyrðum frá út­spili ríkis­stjórnarinnar í dag hefur maður von,“ segir Berg­lind og hvetur fólk til að ferðast innan­lands í sumar. „Það gæti bjargað okkur.“ Páll á Tanga tekur undir þau hvatningar­orð. „Vest­manna­eyjar verða á­huga­verður á­fanga­staður þegar þetta er af­staðið.“