Það var rífandi stemmning á Brasserí Kársnes í hádeginu og fullt út úr leyfilegum dyrum þegar ljósmyndari Fréttablaðsins rann á ilminn. „Hér var skata og saltfiskur með fullri þjónustu og svo Ris a la Mande í eftirrétt,“ segir Ólafur Helgi Kristjánsson, matreiðslumeistari og eigandi Brasserí Kársnes. Færri komust að en vildu í skötuboðið hans en eftir að nýjar sóttvarnarreglur tóku gildi ákvað Ólafur að dreifa gestum yfir lengri tíma.

Fyrstu gestir voru sestir fyrir hálf tólf.

„Þeir fyrstu komu um hálf tólf og þeir síðustu hurfu út í jólaösina um hálf fjögur leitið. Það var rífandi stemmning í fólki og skatan þótti kæst og góð. Djúpið sá um að skaffa mér sjávarfangið sem rann svo ljúft niður í mannskapinn," segir Ólafur sem er nýbúinn að opna og er fyrir neðan nokkrar íbúðir á Kársnesi. Engu að síður var ekkert kvartað undan lykt í hverfinu enda Ólafur með loftræstikerfi sem aðrir öfunda.

„Ég klára kvöldið með hefðbundinn mat á matseðlinum. Það er vel bókað í kvöld þannig við gerum vel í kvöld og förum svo í í jólafrí fram á þriðjudag," segir Ólafur sem ætlar að halda upp á afmæli dóttur sinnar á morgun og njóta hátíðarinnar

Gestir á Brasserí Kársnes voru sáttir með skötuna.