Ég hef verið að baka síðan ég var barn,“ segir Sylvía Haukdal, bakari og annar eigandi 17 sorta. Hún var mikið í eldhúsinu með móður sinni þegar hún var lítil og fékk alltaf að hjálpa til. „Það var svo ekki fyrr en ég var um tvítugt að ég áttaði mig á því að það væri hægt að vinna við þetta. Ég fór í háskóla að læra uppeldisfræði en áttaði mig snemma á því að það hentaði mér ekki,“ segir Sylvía.

„Maðurinn minn áttaði sig eiginlega á því á undan mér að áhugi minn lægi í bakstrinum og hann benti mér á skóla víðs vegar um heiminn,“ segir Sylvía, en úr varð að hún og maðurinn hennar, Atli Björgvinsson, fluttu til London þar sem Sylvía lærði bakstur í hinum virta skóla Le Cordon Bleu.

„Síðan hef ég bara alltaf verið að baka,“ segir hún.

Alltaf blúndur og púðursykurskökur

Bakar þú alltaf einhverjar ákveðnar sortir fyrir jólin?

„Já ég baka alltaf blúndur, sem eru uppáhaldskökurnar mínar og púðursykurkökurnar hennar mömmu,“ segir Sylvía.

„Svo baka ég alltaf það sem ég veit að manninum mínum þykir gott og sem stelpunum mínum finnst gott og gaman að gera,“ bætir Sylvía við, en hún og Atli eiga tvær dætur, Marín Helgu 4 ára og Önnu Hrafnhildi 7 ára. Sylvía leyfir stelpunum að taka virkan þátt í eldhúsinu og hjálpa til þegar hún er að baka, rétt eins og mamma hennar gerði þegar hún var lítil.

Mikið jólabarn

Sylvía er mikið jólabarn og byrjar að hlusta á jólalög strax fyrsta nóvember. „Ég væri til í að vera bara alltaf að jólast og börnin mín eru orðin svona líka. Við getum ekki beðið eftir að setja upp jólatréð“ segir hún.

Sylvía deilir hér dásamlegri uppskrift af hátíðarköku og púðursykurskökum mömmu sinnar.

Hátíðarkakan er svakalega fallega skreytt hjá Sylvíu.
Fréttablaðið/Ernir

Hátíðarkakan

Súkkulaðibotnar

  • 600 g sykur
  • 315 g Kornax hveiti
  • 115 g kakó
  • 2 1/4 tsk. matarsódi
  • 2 1/4 tsk. lyftiduft
  • 1 1/2 tsk. salt
  • 3 egg
  • 165 ml olía
  • 330 ml mjólk
  • 330 ml heitt vatn
  • 3 tsk. vanilludropar

Þurrefnum hrært saman og blaut­efnum síðan bætt saman við. Deigið er sett í 3 15 cm form og bakað við 175 gráður í 25-30 mínútur eða þar til pinni kemur hreinn upp úr kökunni.

Hátíðarmousse

  • 500 ml Millac-rjómi
  • 150 ml rjómi
  • 300 g Doré-karamellusúkkulaði
  • 30 ml heitt kaffi
  • karamellukurl

Rjómi og kaffi hitað upp að suðu og helt yfir Doré-karamellusúkkulaðið. Millac-rjóminn stífþeyttur og súkkulaðiblöndunni blandað varlega saman við.

Smjörkrem

  • 700 g smjör, við stofuhita
  • 700 g flórsykur
  • 7 msk. rjómi, má líka vera mjólk
  • 2 tsk. vanilludropar

Smjörið þeytt þar til það verður létt og ljóst. Flórsykri, rjóma og vanilludropum bætt saman við og þeytt þar til kremið er orðið fallega hvítt og létt. Athugið að best er að setja kökuna saman með botnana frysta.

Hátíðarmousse sett á milli botna og karamellukurli stráð yfir. Þunnt lag af kremi sett utan um og kakan sett í kæli í smá stund. Næst er sett annað lag af kremi og kakan skreytt að vild.

Púðursykurskökurnar
Mynd/Aðsend

Púðursykurskökurnar hennar mömmu

  • 500 g púðursykur
  • 220 g smjör, við stofuhita
  • 2 egg
  • 2 tsk. negull
  • 2 tsk. engifer
  • 1 tsk. kanill
  • 1 tsk. matarsódi
  • 1 tsk. lyftiduft
  • 500 g hveiti

Við byrjum á því að stilla ofninn á 200°C (viftu). Næst hrærum við saman smjöri, púðursykri, negul, kanil og engifer. Síðan hrærum við eggjunum saman við. Svo fer hveiti, lyftiduft og matarsódi saman við. Næst rúllum við litlar kúlur og setjum á bökunarpappír/sílikonmottu og bökum kökurnar við 200°C í 8-10 mínútur.